ÁO KHOÁC CHỐNG NẮNG DÀNH CHO NAM GIỚI

Đừng nghỉ chỉ có chị em mình mới dùng áo khoác chống nắng không thôi nha, nam giới cũng rất cần trước cảnh thời tiết ngoài đường từ Nam ra Bắc lên tới ngưỡng 40 độ như hiện nay.

Vậy chọn mua áo khoác chống nắng cho nam giới như thế nào là chuẩn, cùng Hoàng Gia Uniform tham khảo số tiêu chí sau nhé

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần áo chống nắng là đủ, dày mỏng không quan trọng. Tuy nhiên, bạn đừng ham rẻ mà mua những áo chống nắng mỏng nhé. Sự thật áo chống nắng quá mỏng sẽ khiến ánh nắng dễ dàng xuyên qua và tác động xấu lên làn da. Nếu như nữ giới họ còn chịu khó mang 1 đến 2 áo thì nam giới đã mang áo khoác chống nắng là điều mà họ không muốn lắm đâu vì thực sự họ thấy kềnh càng, nhưng do thời tiết và đặc thù công việc nên phải sử dụng. Vậy để chọn mua áo khoác chống nắng cho nam giới bạn nên chọn loại dày dặn một tí để chống nắng tốt hơn.

áo khoác chống nắng cho nam

Chất liệu vải nên là jeans hoặc cotton

Nhiều bạn cho rằng, áo chống nắng nào cũng có tác dụng như nhau. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Các loại áo chống nắng bình thường chỉ có thể giúp ngăn sức nóng ngoài đường mà không cản được tia cực tím. Áo chống nắng sẽ có tác dụng cao hơn khi được làm từ jeans hoặc cotton, chất liệu này tốt trong việc thấm mồ hôi và chống nắng. Nếu áo của bạn là là jeans pha với polyesters khó thấm mồ hôi sẽ khiến người mặc cảm giác nóng và bức bối, tác dụng chống nắng giảm.

Ngoài ra, hiện nay cũng có các loại vải nguyên liệu mới được ứng dụng trong ngành thời trang chống nắng được làm từ sợi gốm ceramic, sợi microfiber, công nghệ phủ nano,…cũng mang lại hiệu quả cao và rất được ưa chuộng bởi khả năng ngăn cản tia UV gây hại. Loại vải mới này là một đề xuất sáng giá trong các cách chọn áo chống nắng tốt.

Nên chọn áo chống nắng có màu gì?

Nguyên tắc chung khi lựa chọn màu sắc trong mẹo vặt về cách chọn mua áo chống nắng tốt là: màu sáng sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối nhưng ngăn tia UV kém hơn màu tối. Ngược lại, màu tối sẽ ngăn cản tia UV tốt hơn màu sáng, nhưng hấp thụ nhiệt cao dễ gây nóng bức cho người mặc..

Áo chống khoác chỉ là một phần ngăn chặn được sự xâm hại của tia UV đến da của bạn, nên các bạn nam biết là sẽ khó nhưng cố gắng bôi thêm chống nắng cho da mặt, kính mắt, khẩu trang đầy đủ để bảo vệ tác hại của nhiệt độ nắng nóng. 

Nên nhớ trong khi thời tiết như vầy thì chọn lựa chiếc áo khoác mang bên mình là điều mà các bạn nam bắt buộc phải ghi nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *